THỂ LỆ CUỘC THI CLB VĂN – TOÁN TUỔI THƠ TOÀN QUỐC NĂM 2024

THỂ LỆ CUỘC THI CLB VĂN – TOÁN TUỔI THƠ TOÀN QUỐC NĂM 2024

THỂ LỆ

CÂU LẠC BỘ VĂN _ TOÁN TUỔI THƠ TOÀN QUỐC 2024

1.  THI CÁ NHÂN

 • Đề thi, thời gian làm bài Thời gian làm bài là 60 phút. Toán:

Đề thi gồm có 15 bài toán bằng tiếng Việt, trong đó 12 bài đầu là trắc nghiệm ghi đáp số (mỗi bài 5 điểm); ba bài còn lại là bài tự luận, bài 13: 10 điểm, bài 14: 15 điểm, bài 15: 15 điểm. Học sinh trình bày lời giải bằng tiếng Việt vào tờ trả lời. Tổng điểm tối đa là 100 điểm.

Ngữ văn (Tiếng Việt đối với Tiểu học):

Đề thi gồm có 15 câu bằng tiếng Việt, trong đó 10 câu trắc nghiệm, lựa chọn đúng sai, điền từ (mỗi câu 5 điểm), 5 câu còn lại là tự luận trả lời ngắn (câu 11: 5 điểm, câu 12: 5 điểm, câu 13: 10 điểm, câu 14: 15 điểm, câu 15: 15 điểm).

Học sinh trình bày lời giải bằng tiếng Việt vào tờ trả lời. Tổng điểm tối đa là 100

điểm.

1.2.  Gửi đề dự tuyển, chọn đề, chấm thi

Đại diện của các đoàn được cử tham gia Ban chuyên môn của Câu lạc bộ gửi 1 đề dự tuyển bằng tiếng Việt về Ban tổ chức qua email: declbvttt@gmail.com. Mức độ khó của đề dự tuyển do người ra đề quyết định. Các đoàn gửi đề dự tuyển trước ngày 30/4/ 2024.

 • Đề dự tuyển của cấp Tiểu học môn Toán: gồm 15 bài toán (trong đó, có 12 bài trắc nghiệm và 3 bài tự luận) với 9 bài số học và 6 bài hình học. Ba bài tự luận gồm 2 bài số học và 1 bài hình học. Các bài toán có nội dung kiến thức đến hết lớp 5. Độ khó: dành cho học sinh khá giỏi.
 • Đề dự tuyển của cấp Tiểu học môn Tiếng Việt: gồm 15 câu, trong đó 10 câu trắc nghiệm (hoặc lựa chọn đúng sai, điền từ, …), 05 câu tự luận trả lời ngắn với nội dung đánh giá năng lực đọc hiểu, viết và kiểm tra kiến thức tiếng Việt. Các câu hỏi có nội dung kiến thức đến hết lớp 5. Độ khó: dành cho học sinh khá giỏi.
 • Đề dự tuyển môn Toán cấp Trung học cơ sở: gồm 15 bài toán (trong đó, có 12 bài trắc nghiệm và 3 bài tự luận), với 5 bài số học, 5 bài đại số và 5 bài hình học. Ba bài tự luận gồm 1 bài số học, 1 bài đại số và 1 bài hình học. Các bài toán có nội dung kiến thức đến hết lớp 8.
 • Đề dự tuyển môn Ngữ văn cấp Trung học cơ sở: gồm 15 câu, trong đó 10 câu trắc nghiệm (hoặc lựa chọn đúng sai, điền từ, …), 05 câu tự luận trả lời ngắn với nội dung đánh giá năng lực đọc hiểu, viết và kiểm tra kiến thức tiếng Việt. Các câu hỏi có nội dung kiến thức đến hết lớp 5. Độ khó: dành cho học sinh khá giỏi.

2.  THI CÁC CÂU LẠC BỘ (ĐỒNG ĐỘI)

 • Tiếp sức Văn – Toán

(Đề thi xen kẽ các câu Văn – Toán)

 • Bài thi Toán bằng tiếng Anh chỉ ghi đáp số.
 • Bài thi Tiếng Việt (với Tiểu học), Ngữ văn (với Trung học cơ sở) bằng tiếng Việt dạng trả lời ngắn.
 • Các thí sinh của mỗi đội ngồi theo thứ tự số báo danh tăng dần từ trên xuống (các đoàn đánh số báo danh theo hướng dẫn và gửi về Ban tổ chức). 10 thí sinh của mỗi đội lần lượt giải 5 bài Ngữ văn (Tiếng Việt) và 5 bài Toán (xếp xen kẽ), chỉ ghi đáp số (đáp án). Khi thí sinh đầu tiên của đội làm bài xong, nộp bài cho giám khảo và quay về cuối hàng, thí sinh thứ hai mới được nhận đề để giải, cứ tiếp tục như thế với các thí sinh tiếp theo. Thời gian tối đa là 50 phút cho 10 bài Văn Toán.
 • Khi thí sinh cuối cùng của đội hoàn thành bài thi và nộp bài cho giám khảo thì giám sát của đội đó phất cờ báo hiệu cho Ban tổ chức biết để tìm ra ba đội nhanh nhất, đồng thời chốt tổng thời gian làm bài đội mình phụ trách với giám khảo. Ba đội giải bài nhanh nhất (mỗi cấp học) được cộng 1 điểm.
 • Khi có trống báo hiệu hết giờ hoặc thông báo tất cả các đội đã kết thúc phần thi thì giám khảo mở đáp án, chấm điểm trực tiếp vào bài và cộng tổng điểm. Thư kí trường thi sẽ thu kết quả tại bàn của giám khảo.
 • Giám khảo chỉ được ghi số điểm mỗi bài và tổng điểm bằng bút mực đỏ do Ban tổ chức cung cấp, không sử dụng bất cứ màu mực nào khác.
 • Mỗi cấp học có 12 đội điểm cao nhất được tham dự phần thi Du lịch Văn

Toán để tranh Cúp Vàng, Cúp Bạc, Cúp Đồng.

2.2.  Thi Du lịch Văn – Toán

 • Thành phần: 12 đội điểm cao nhất của phần thi tiếp sức Văn – Toán được tham dự.
 • Bài thi toán bằng tiếng Anh chỉ ghi đáp số.
 • Bài thi Tiếng Việt (với Tiểu học), Ngữ văn (với Trung học cơ sở) bằng tiếng Việt chỉ ghi câu trả lời.
 • Có 6 vị trí mang tên 6 thành phố cho các đội đến tham quan. Mỗi thành phố có hai giám khảo đại diện.
 • Mỗi đội sẽ giải 6 bài gồm 3 bài toán và 3 bài văn bằng tiếng Việt theo hình thức như sau:

+ Khi có hiệu lệnh, Đội trưởng đến thành phố thứ nhất (theo hướng dẫn trên Thẻ du lịch) để lấy đề bài số 1. Cả đội cùng giải bài xong, Đội trưởng nộp kết quả cho giám khảo ở thành phố thứ nhất. Nếu kết quả chưa đúng thì giám khảo sẽ yêu cầu làm lại đến khi đội đó đưa ra được kết quả đúng bài 1 thì mới có được chữ kí của giám khảo ở thành phố thứ nhất để đến thành phố thứ hai nhận đề bài 2 giải tiếp. Cứ tiếp tục như thế cho đến bài 6.

+ Tổng thời gian tối đa để làm cả 6 bài là 30 phút.

+ Phần thi Du lịch Văn Toán sẽ kết thúc khi hết giờ hoặc đã có 05 đội giải được cả 6 bài (Đội nào đã giải đúng cả 6 bài thì Đội trưởng phất cờ để Ban tổ chức biết). Sau khi có trống báo hiệu phần thi kết thúc, Thư kí trường thi đến thu thẻ du lịch tại bàn của các đội.

+ Mỗi bài giải đúng được 02 điểm.

Sau khi kết thúc phần thi Tiếp sức Văn – Toán và Du lịch Văn – Toán, Ban tổ chức cộng tổng điểm cả hai phần thi và xếp giải.

BAN TỔ CHỨC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *