Lâm Đồng khẩn trương cho học sinh thi xong học kỳ II trong 3 ngày

Lâm Đồng khẩn trương cho học sinh thi xong học kỳ II trong 3 ngày

Sáng 17/5, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản đồng ý chủ trương cho học sinh phổ thông, học viên, sinh viên các trường trên địa bàn tiếp tục tổ chức thi học kỳ II trong 3 ngày và phải hoàn thành trước ngày 21/5 tới

Trên cơ sở đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng thống nhất cho học sinh, học viên, sinh viên các khối/lớp chưa thi xong học kỳ II tiếp tục tổ chức thi vào các ngày 19, 20 và 21/5; các trường hợp khác tiếp tục nghỉ học. Kết thúc đợt thi này, các học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ học để phòng tránh Covid-19.

Công tác phòng chống Covid -19 đang được Lâm Đồng tích cực triển khai

Đối với học sinh khối 12, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh hướng dẫn tổ chức ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông bằng hình thức trực tuyến. Riêng các địa bàn khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, không có điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật để ôn thi trực tuyến thì có thể tổ chức ôn thi tập trung nhưng phải vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, thiết bị, đồ dùng dạy học trước khi học sinh đến trường. Trong thời gian các học sinh đến trường, không tập trung quá 30 học sinh/lớp và đeo khẩu trang, khử khuẩn, khai báo y tế, giữ khoảng cách, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

Đến thời điểm này, Lâm Đồng chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Hiện tỉnh đang thực hiện cách ly y tế 588 trường hợp, trong đó cách ly 16 người tại cơ sở y tế, 338 tại các khu cách ly tập trung và 234 người được cách ly tại nhà. Liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 3141, Lâm Đồng đã truy vết được 776 trường hợp F1 và F2. Những trường hợp này đều được cách ly, theo dõi y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *