Do dịch Covid-19, ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển sinh bằng phỏng vấn trực tuyến

Do dịch Covid-19, ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển sinh bằng phỏng vấn trực tuyến

ĐH Bách khoa Hà Nội vừa tiến hành phỏng vấn trực tuyến cho hơn 200 Hội đồng với trên 2.000 thí sinh tham gia. Trường cũng cho biết sẽ tiến hành hậu kiểm những thí sinh trúng tuyển sau khi nhập học.
Hôm nay (16/5), hơn 2000 thí sinh đã tham gia phỏng vấn trực tuyến để xét tuyển tài năng theo hồ sơ năng lực vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Dự kiến phương thức xét tuyển tài năng tuyển 10 – 20% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021.

Theo PGS.TS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, năm 2020, Trường đã tiến hành phỏng vấn các thí sinh đăng ký hồ sơ năng lực, tuy nhiên do ảnh hưởng của Covid-19 nên một số Hội đồng thi phải tổ chức phỏng vấn theo hình thức online.


Các giảng viên phỏng vấn online.

ĐH Bách khoa Hà Nội tiến hành phỏng vấn trực tuyến cho hơn 200 Hội đồng với trên 2000 thí sinh tham gia (100 hội đồng buổi sáng, 100 hội đồng buổi chiều).

Về điều kiện cơ sở vật chất, ĐH Bách khoa Hà Nội đã bố trí hơn 100 phòng học để các Hội đồng làm việc (mỗi Hội đồng có 3 thành viên), đảm bảo đường truyền wifi và các thiết bị cần thiết khác.

Sơ bộ về nội dung phỏng vấn đã được Trường gửi đến các em thí sinh, cũng như đăng tải trên website, Fanpage. Thí sinh có thể chuẩn bị, tìm hiểu thông tin trước khi tham gia phỏng vấn.

Theo tính toán, có khoảng 100 thí sinh và 300 thầy cô Hội đồng tham gia trong một thời điểm.

Hậu kiểm tra sau khi thí sinh nhập học

PGS.TS Trần Trung Kiên cho biết, so với phỏng vấn trực tiếp thì phỏng vấn online gặp khó khăn hơn khi đánh giá thực chất năng lực của thí sinh.

Tuy nhiên, với đối tượng thí sinh là học sinh các trường chuyên, học sinh đã đạt giải học sinh giỏi cấp Tỉnh thì về cơ bản đã có được những năng lực thực sự. Những minh chứng về thành tích học tập đã được các thí sinh gửi lên phần mềm đăng ký. Hội đồng chỉ xác thực lại các minh chứng này và có thể kiểm tra thêm những năng lực mà các thí sinh đã liệt kê khi làm thủ tục đăng ký.

“Các thí sinh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về pháp lý đối với các minh chứng các em đã khai. Hội đồng tuyển sinh sẽ tiến hành hậu kiểm sau khi các em nhập học”, PGS.TS Trần Trung Kiên cho biết.

Để đạt kết quả cao trong kỳ thi theo phương thức phỏng vấn, các thầy cô giáo tham gia Hội đồng phỏng vấn nhận định điều quan trọng nhất là thí sinh phải tự tin, có tinh thần thái độ phù hợp và phải thể hiện được năng lực của bản thân.

Dự kiến kết quả xét tuyển tài năng sẽ được công bố trước 20/6/2021. Thí sinh trúng tuyển cần làm thủ tục xác nhận nhập học theo thời hạn được trường quy định. Riêng đối với thí sinh diện xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, kết quả xét tuyển và thời gian xác nhận nhập học theo lịch do Bộ GD-ĐT công bố./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *