THỂ LỆ CUỘC THI CLB TOÁN TUỔI THƠ 2021

THỂ LỆ CUỘC THI CLB TOÁN TUỔI THƠ 2021

NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC VIỆT NAM
VIỆN NGHIÊN CỨU SÁCH VÀ HỌC LIỆU GIÁO DỤC
—————
Tầng 2, nhà A, số 187B Giảng Võ, P. Cát Linh, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024.3568 2701; 024.3568 2702; 024.35121606

THỂ LỆ THI
CUỘC THI CÂU LẠC BỘ TOÁN TUỔI THƠ TOÀN QUỐC 2021

1. Thi Cá nhân
1.1. Đề thi, thời gian làm bài
– Đề thi gồm có 15 bài toán bằng tiếng Việt, trong đó 12 bài đầu chỉ ghi đáp số (mỗi bài 5 điểm), ba bài còn lại là bài tự luận, bài 13: 10 điểm, bài 14: 15 điểm, bài 15:
15 điểm. Học sinh trình bày lời giải bằng tiếng Việt vào tờ trả lời. Tổng điểm tối đa là 100 điểm.
– Thời gian làm bài là 60 phút.
1.2. Gửi đề dự tuyển, chọn đề, chấm thi
– Đại diện của các đoàn được cử tham gia Ban chuyên môn của cuộc thi gửi 1 đề dự tuyển bằng tiếng Việt về Ban tổ chức qua email: clbttt2021@gmail.com. Mức độ khó của đề dự tuyển do người ra đề quyết định. Các đoàn gửi đề dự tuyển trước ngày 30/4/2021.
+ Đề dự tuyển của cấp Tiểu học gồm 15 bài toán: 9 bài số học và 6 bài hình học (trong đó, có 12 bài trắc nghiệm và 3 bài tự luận). Ba bài tự luận gồm 2 bài số học và 1 bài hình học. Các bài toán có nội dung kiến thức đến hết lớp 5.
+ Đề dự tuyển của cấp Trung học cơ sở gồm 15 bài toán: 5 bài số học, 5 bài đại số và 5 bài hình học (trong đó, có 12 bài trắc nghiệm và 3 bài tự luận). Ba bài tự luận gồm 1 bài số học, 1 bài đại số và 1 bài hình học. Các bài toán có nội dung kiến thức đến hết lớp 8.
2. Thi các Câu lạc bộ
2.1. Thi Tiếp sức toán
– Đề thi toán bằng tiếng Anh chỉ ghi đáp số.
– Các thí sinh của mỗi đội ngồi theo thứ tự số báo danh tăng dần từ trên xuống (các đoàn đánh số báo danh theo hướng dẫn và gửi về Ban tổ chức). Sáu thí sinh của mỗi đội lần lượt giải 6 bài toán chỉ ghi đáp số. Khi thí sinh đầu tiên của đội làm bài xong, nộp bài cho giám khảo và quay về cuối hàng, thí sinh thứ hai mới được nhận đề để giải, cứ tiếp tục như thế với các thí sinh tiếp theo. Thời gian tối đa là 30 phút cho 6 bài toán.
– Khi thí sinh cuối cùng của đội hoàn thành bài thi và nộp bài cho giám khảo thì giám sát của đội đó phất cờ báo hiệu cho Ban tổ chức biết để tìm ra ba đội nhanh nhất mỗi cấp học đồng thời chốt tổng thời gian làm bài đội mình phụ trách với giám khảo. Ba đội giải bài nhanh nhất mỗi cấp học được cộng 1 điểm.
– Khi có trống báo hiệu hết giờ hoặc thông báo tất cả các đội đã kết thúc phần thi thì giám khảo mở đáp án, chấm điểm trực tiếp vào bài và cộng tổng điểm. Thư kí trường thi sẽ thu kết quả tại bàn của giám khảo.
– Giám khảo chỉ được ghi số điểm mỗi bài và tổng điểm bằng bút mực đỏ do Ban tổ chức cung cấp, không sử dụng bất cứ màu mực nào khác.
– Mỗi cấp học có 12 đội điểm cao nhất được tham dự phần thi Du lịch Toán học để tranh Cup Vàng, Cup Bạc, Cup Đồng.
2.2. Thi Du lịch Toán học
– Đề thi toán bằng tiếng Anh chỉ ghi đáp số.
– Có 6 vị trí mang tên 6 thành phố cho các bạn học sinh đến tham quan. Mỗi thành phố có hai giám khảo đại diện.
– Các em học sinh của mỗi đội cùng giải 6 bài toán. Khi có hiệu lệnh, Đội trưởng đến thành phố thứ nhất (theo hướng dẫn trên Thẻ du lịch) để lấy đề bài 1. Sau đó các em học sinh của đội cùng giải bài rồi Đội trưởng nộp kết quả cho giám khảo ở thành phố thứ nhất. Nếu kết quả chưa đúng thì giám khảo sẽ yêu cầu làm lại đến khi đội đó đưa ra được kết quả đúng bài 1 thì mới có được chữ kí của giám khảo ở thành phố thứ nhất để đến thành phố thứ hai nhận đề bài 2 giải tiếp. Cứ tiếp tục như thế cho đến bài 6. Tổng thời gian tối đa để làm cả 6 bài toán là 30 phút. Phần thi Du lịch Toán học sẽ kết thúc khi hết giờ hoặc đã có 3 đội giải được cả 6 bài (đội nào đã giải đúng cả 6 bài thì Đội trưởng phất cờ để Ban tổ chức biết). Sau khi có trống báo hiệu hết giờ, thư kí trường thi đến thu kết quả tại bàn của các đội. Mỗi bài giải đúng được 2 điểm.
– Sau khi kết thúc phần thi Tiếp sức toán và Du lịch Toán học, Ban tổ chức cộng tổng điểm cả hai phần thi và xếp giải.

                                                                                                               BAN TỔ CHỨC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *