VĂN TUỔI THƠ

Là một đầu tạp chí dành cho cấp Tiểu học, Văn tuổi thơ vẫn luôn không ngừng thay đổi và cải thiện mình, từ nội dung đến hình thức trình bày sao cho phù hợp với nhận thức và thẩm mĩ của các em học sinh. Văn tuổi thơ gồm 7 chuyên mục, đảm bảo cung cấp đủ từ nội dung kiến thức đến nhu cầu vui chơi giải trí cho học sinh. Cụ thể:

 1. CLB Văn tuổi thơ là nơi đưa ra những thử thách mới lạ, độc đáo, giúp các em có thể sinh hoạt ngoài giờ với các bạn, vừa gắn kết bạn bè, rèn luyện kiến thức, lại vừa có cơ hội nhận được những phần quà ý nghĩa của Văn tuổi thơ đó.
 2. Vui học tiếng Việt sẽ là vũ khí bí mật để giúp các bạn nhỏ bớt “nỗi sợ” với môn tiếng Việt khi cung cấp cho các em những bí kíp viết văn, cách sử dụng biện pháp tu từ cùng vô vàn những nội dung khác trong chương trình học. Ngoài ra Văn tuổi thơ còn đăng tải những đề mẫu, đề luyện tập cho các em thử sức trước những lần kiểm tra nữa.
 3. Góc kết nối sẽ mách em cách học sao cho hiệu quả, cũng như cùng em tìm hiểu ngữ liệu/ nội dung có trong các cuốn sách giáo khoa.
 4. Nếu các em đã mệt với việc đọc và học kiến thức thì hãy cùng giải trí với những trang truyện tranh vô cùng dễ thương và sinh động trong Văn tuổi thơ nhé!
 5. Không chỉ toàn tiếng Việt mà Văn tuổi thơ còn luôn “sang chơi nhà bạn” với chuyên mục Bạn thích môn nào đấy các em ạ. Từ tiếng Anh đến Khoa học, Lịch sử, không gì là Văn tuổi thơ không có đây nhé!
 6. Ngoài ra, Văn tuổi thơ còn giới thiệu cho em những cây bút xuất sắc cùng tác phẩm của họ. Sẽ thật tuyệt vời khi có thể “làm quen” với nhà văn, nhà thơ thông qua việc đọc những áng văn, thi phẩm mà họ viết phải không nào?
 7. Và giây phút cho các em toả sáng đã đến rồi! Chuyên mục Nghệ sĩ nhí hứa hẹn sẽ là sân khấu dành riêng cho các em, nơi các em có thể thoả sức vẽ tranh, làm thơ, viết văn, thậm chí là sáng tác những câu chuyện tuyệt vời do mình nghĩ ra nữa!!!

VĂN HỌC VÀ TUỔI TRẺ

Là ấn phầm dành cho các bạn học sinh, sinh viên và các bạn yêu văn trên cả nước. Với phương châm là người bạn thiết thực của các em học sinh, VH&TT đã tích cực trang bị cho học sinh những kiến thức, kĩ năng hữu ích trong việc học môn Ngữ văn. Đây là địa chỉ tin cậy để các em chia sẻ những tâm tư, tình cảm, những câu chuyện thú vị trong đời sống học đường. Và đặc biệt, VH&TT sẽ luôn là nơi chào đón nâng niu tất cả những sáng tác, trang viết thử sức đầu tay, những bài văn hay,… góp phần khơi dậy tình yêu văn chương trong mỗi tâm hồn bạn đọc.

Nào hãy cùng tìm hiểu và khám phá kiến thức văn chương qua các bài viết có trong các các chuyên mục:

 • Chân dung văn học
 • Đi tìm vẻ đẹp văn chương
 • Tiếp cận CT&SGK mới
 • Tư liệu – trao đổi

Thử sức với các đề thi, các kĩ năng làm bài thi tại chuyên mục Giúp bạn ôn thi.

Nơi thử sức sáng tác, nơi chia sẻ những bài văn hay, những cảm nhận văn chương tại:

 • Hành trang vào đơi
 • Trang sáng tác
 • Mùa đầu văn học
 • Sách ơi mở ra.

Nơi giải đáp những thắc về các tác phẩm văn học trong nhà trường tại chuyên mục Giao lưu – chia sẻ, những tâm tư, tình cảm, những câu chuyện thú vị tại mục Tư vấn tuổi hồng.

Nơi giải trí qua những giờ học căng thẳng tại chuyên mục Vui học Ngữ văn.