Một chặng đường mới

Một chặng đường mới

Bạn đọc thân mến!
Thực hiện chỉ đạo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí của Đảng và Chính phủ (Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 03/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025), được sự đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, bắt đầu từ ngày 1/12/2020, ba Tạp chí: Toán học và Tuổi trẻ, Văn học và Tuổi trẻ, Toán Tuổi thơ, đã được hợp nhất thành Tạp chí mới là Tạp chí Toán học và Văn học trong nhà trường thuộc Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu Giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Tạp chí Toán học và Văn học trong nhà trường được xuất bản mỗi tháng 5 chuyên san (5 kỳ) gồm:
1. Toán học và Tuổi trẻ
2. Toán Tuổi thơ 1
3. Toán Tuổi thơ 2
4. Văn học và Tuổi trẻ
5. Văn Tuổi Thơ
Mỗi chuyên san vẫn bao gồm các chuyên mục của mỗi Tạp chí trước khi hợp nhất. Bạn đọc khi gửi bài tới Tạp chí Toán học và Văn học trong nhà trường cần ghi rõ gửi cho chuyên san nào cùng với chuyên mục nào.
Trong suốt mấy chục năm qua, các Tạp chí Toán học và Tuổi trẻ, Văn học và Tuổi trẻ, Toán Tuổi thơ thực sự là người bạn của bạn đọc yêu Toán, yêu Văn trên toàn quốc. Có một thực tế là đa số các học sinh chăm đọc báo và tham gia giải bài trên các Tạp chí đều đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Khu vực và Quốc tế. Nhiều người đã trở thành các nhà toán học, nhà văn, nhà khoa học, nhà giáo dục, … và các doanh nhân thành đạt.
Kế thừa truyền thống vinh quang và đầy tự hào đó, tôn chỉ, mục đích hoạt động của Tạp chí Toán học và Văn học trong nhà trường vẫn sẽ là: Phổ biến kiến thức toán học và văn học phổ thông, khơi dậy lòng ham mê, sức sáng tạo của các bạn trẻ yêu Toán, yêu Văn trên toàn quốc, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo tài năng cho đất nước.
Hy vọng rằng, với sự cộng tác nhiệt tình và đầy tinh thần trách nhiệm của Ban Cố vấn Khoa học, Hội đồng biên tập, của các cán bộ Tòa soạn cùng với sự gắn bó của đội ngũ cộng tác viên tâm huyết là các nhà khoa học, các nhà giáo dục, nhà văn, … các ấn phẩm Tạp chí của Toán học và Văn học trong nhà trường sẽ ngày càng được nâng cao chất lượng, trở thành những ấn phẩm uy tín, nhận được sự tin cậy và gắn bó của bạn đọc.
Tòa soạn Tạp chí Toán học và Văn học trong nhà trường trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc và mong tiếp tục nhận được sự cộng tác viết bài của các thầy cô giáo và các em học sinh trên khắp cả nước.
Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ:
Tạp chí Toán học và Văn học trong nhà trường
187B Giảng Võ, P. Cát Linh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.
Số điện thoại biên tập, phát hành và địa chỉ email sẽ được ghi trên mỗi chuyên san của Tạp chí.

TH&VH trong nhà trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *